Câu chuyện về chàng hoàng từ xứ sở Giấc Mơ và nàng công chúa của xứ sở Mặt Trăng

Ở một xứ nọ, trong một ngôi nhà nhỏ nằm trên sườn đồi cỏ xanh dưới sắc vàng của ánh trăng. Cậu bé hỏi bà mình rằng: sao lại có nụ cười mặt trăng hả bà?. Bà lão cười, nụ cười của bà thật đẹp. Bà bắt đầu kể cho cậu bé một câu chuyện, câu chuyện về chàng hoàng tử của xứ Giấc Mơ.

Ngày xửa ngày xưa, đã từ rất lâu rồi, có một chàng hoàng tử, người thừa kế của xứ Giấc Mơ. Chàng sống trong lâu đài cổ kính của các nhà hiền triết, đó một thư viện rộng lớn của nhiều loại sách trên đời. Các nhà hiền triết thường tập trung ở sảnh chính và bàn luận về các vấn đề khó hiểu. Người ta nói những người của xứ Giấc Mơ đều lập dị và khó hiểu. Nhưng chưa ai nói về hoàng tử cả, chưa ai nhìn thấy chàng. Người ta chỉ biết rằng chàng chưa bao giờ bước ra khỏi lâu đài của mình. Chàng đắm chìm trong đó, đắm chìm trong lâu đài cổ kính nhất của xứ sở Giấc Mơ.

Vào một hôm nọ, nàng công chúa của xứ Mặt Trăng vì mải chạy nhảy theo ánh trăng đã lạc vào khu rừng của xứ Giấc Mơ. Mọi người đều nói, những cô nàng của xứ Mặt Trăng đều rất đẹp với một tâm hồn đầy ấm áp, và công chúa là người đẹp nhất trong số họ. Công chúa có mái tóc xù và bồng bềnh như mây xanh của buổi đêm vây quanh mặt trăng vậy. Lạc vào xứ sở Giấc Mơ, công chúa  thấy một lâu đài cổ kính, nàng bèn gõ cửa và chờ đợi. Lâu đài u ám giờ đã được ánh sáng của mặt trăng mà công chúa đuổi theo chiếu sáng đến cổng, qua các khe cửa, và chiếu lên những trang sách của hoàng tử. Cánh cổng mở ra, trong ánh sáng mờ nhạt của mặt trăng, công chúa hiện ra trước mắt hoàng tử tuyệt đẹp. Trong giây phút ngắn ngủi đó, hoàng tử đã viết lên cuốn sách dòng chữ “Nụ cười của mặt trăng”. Lần đầu tiên hoàng tử bị rung động và chàng nói với các nhà hiền triết rằng đó chính là giấc mơ của chàng. Lần đầu tiên người ta thấy hoàng tử bước ra khỏi lâu đài. Hoàng tử cầm tay công chúa, và chàng bắt đầu đi tìm giấc mơ của mình.

Không ai biết hoàng tử của xứ Giấc Mơ và công chúa của xứ Mặt Trăng đi đâu. Có thể họ đã mãi bên nhau ở một nơi rất xa, nhưng cuốn sách mà hoàng tử để lại lâu đài đã được mọi người truyền tay nhau về câu chuyện của “Nụ cười của Mặt Trăng”.

Bà lão vừa kết thúc câu chuyện, cậu bé ngước lên hỏi: bà có phải là công chúa mặt trăng không?. Bà lại cười một nụ cười rất đẹp và nói “ngủ ngoan” cháu.

snow_white_and_her_prince_by_dralamy-d48vhcp
Snow White and Prince Charming by Dralamy

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s